Chọn mua vật liệu xây dựng phần thô Long An hiệu quả

Để có được một ngôi nhà bền đẹp thì cần phải có vật liệu xây dựng phần thô chất lượng. Tuy vậy, hiện nay, trên thị trường vật liệu xây dựng xuất hiện nhiều thương hiệu khác nhau. Vậy làm sao chọn mua vật liệu Xây dựng phần thô Long An hiệu quả luôn là nỗi băn khoăn chung của nhiều gia chủ. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ kinh nghiệm chọn mua vật liệu xây thô chất lượng, bạn hãy tham khảo nhé!

Làm sao chọn mua vật liệu Xây dựng phần thô Long An hiệu quả?
Làm sao chọn mua vật liệu Xây dựng phần thô Long An hiệu quả?

Xi măng 

Đây là một trong những vật liệu xây dựng quan trọng khi xây phần thô công trình. Nó có dạng bột mịn và khi tiếp xúc với nước sẽ biến thành vật liệu dạng rắn. 

Xi măng được sử dụng để gắn kết cát, đá, nước lại với nhau để tạo ra hỗn hợp bê tông vững chắc và có cường độ chịu nén, chịu kéo tốt. Khi chuẩn bị chọn vật tư xây dựng phần thô, bạn nên chọn xi măng có chất lượng cao và đến từ các thương hiệu uy tín. 

Tham khảo ngay: Dịch vụ xây nhà trọn gói tại Long An

Tuyệt đối không chọn mua xi măng kém chất lượng vì sẽ khiến ngôi nhà xuống cấp và tốn thời gian, chi phí sửa chữa. Bạn nên ưu tiên chọn mua Xi măng Holcim và xi măng Hà Tiên vì đều đã khẳng định chất lượng tốt. 

Cát 

Khi chọn mua vật liệu Xây dựng phần thô Long An, bạn chớ bỏ qua vật liệu cát. Bởi đây được ví như là chị hai của làng vật liệu xây dựng. Hiện nay có 3 loại cát sử dụng để xây dựng phần thô cho ngôi nhà. 

Đó là cát san lấp mặt bằng, cát xây tô tường và cát đổ bê tông. Để đánh giá được cát có chất lượng hay không, chúng ta hãy sử dụng phương pháp mắt thấy tay sờ. Cát đạt chuẩn chất lượng sẽ không có bụi bẩn, tạp chất, không chứa đất sét, mica…

Cát chuẩn chất lượng không có bụi bẩn, đất sét…
Cát chuẩn chất lượng không có bụi bẩn, đất sét…

Đá 

Khi Xây dựng phần thô Long An, đá có tác dụng là chịu tải trọng bê tông. Ngoài ra, đá còn liên quan tới độ vững chắc của công trình nên bạn chọn đá để xây dựng cần kỹ càng. 

Hiện nay, đá được sử dụng trong xây dựng công trình thường có kích thước 1×2, 2×3, 4×6, 5×7… Đá có kích thước hạt 20 – 25mm được sử dụng để trộn bê tông. Để phục vụ tốt cho công trình, các bạn hãy chọn loại đá ít tạp chất và rửa sạch bằng nước. Đồng thời chọn mua các loại đá có tiếng trên thị trường như đá 1×2 Đồng Nai, đá 1×2 Phú Giáo…

Gạch xây tường 

Hiện nay, trên thị trường có đa dạng chủng loại gạch để xây nhà. Tiêu biểu là gạch đất nung và gạch không nung. Để chọn được loại gạch chất lượng, các bạn có thể quan sát bằng mắt thường. Gạch đạt chuẩn sẽ có góc sắc cạnh và màu sắc tương đồng nhau. 

Ngoài ra, bạn có thể đập thử 1 viên gạch, nếu gạch vỡ thành những mảnh to thì đó là gạch chất lượng và ngược lại. Hoặc bạn hãy thả gạch rơi từ 1m, nếu gạch không vỡ là gạch tốt. 

Gạch xây tường chuẩn chất lượng có góc sắc cạnh và màu sắc tương đồng nhau
Gạch xây tường chuẩn chất lượng có góc sắc cạnh và màu sắc tương đồng nhau

Thép 

Thép sở hữu nhiều đặc tính ưu việt như độ bền cao, dẻo và chịu nén tốt. Thép có tác dụng giúp bê tông chịu nén và chịu uốn tốt hơn. Những hạng mục xây dựng phần thô cần sử dụng thép gồm móng, nền, sàn nhà, cột, cầu thang…

Để chọn được những thanh thép chất lượng khi thi công Xây dựng phần thô Long An, bạn cần: 

  • Chọn thương hiệu sản xuất thép có tiếng trên thị trường như thép Việt Nhật, thép Miền Nam, thép Pomina…
  • Nên ưu tiên nhiều thép cho phần móng rồi tới phần khung nhà và mái nhà. 
  • Chú ý tới vận đề vận chuyển thép khi bạn đặt hàng ở nơi xa. 

Trên đây đã chia sẻ về vấn đề chọn mua vật liệu Xây dựng phần thô Long An. Hy vọng bạn đã có kinh nghiệm hơn trong việc chọn mua vật liệu xây dựng phần thô để có thể mua được sản phẩm chất lượng. 

Hiện đơn vị Sài Gòn Tân Tiến đang cung cấp dịch vụ xây dựng phần thô tại Long An với quy trình làm việc chuyên nghiệp và hợp đồng cụ thể. Ngoài ra, đơn vị còn cung cấp Giá xây dựng phần thô Long An rất cạnh tranh nên nếu có nhu cầu bạn hãy liên hệ với chúng tôi theo saigontt.com nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *