Dịch vụ sửa chữa nhà trọn gói tại Bình Dương

Các công trình sau khi xây dựng một thời gian dài sẽ có tình trạng hư hỏng. Đối với những ngôi nhà đã sủa dụng nhiều năm thì không thể tránh khỏi tình trạng bị xuống cấp. Khi đó việc sửa nhà sẽ hết sức cần thiết. Do không thể đáp ứng được các nhu cầu sinh hoạt của các thành viên trong gia đình. Vì thế những dịch vụ sửa nhà ngày càng trở nên phổ biến. Nhằm đáp ứng nhu cầu cải tạo, sửa chữa nhà của mọi người. Dịch vụ sửa nhà trọn gói sẽ giúp nâng cấp ngôi nhà trở nên thẩm mỹ và bền đẹp hơn.

Lưu ý khi sửa chữa nhà ở

Trước khi thi công, cần phải xác định rõ ràng mục đích rõ ràng chẳng hạn như sửa vết nứt trên tường. Thay đổi phong cách phòng nào đó hoặc đập tường để mở rộng diện tích. Khi hiểu rõ những điều này sẽ giúp lựa chọn đúng giải pháp cải tạo. Bên cạnh đó quá trình thi công cũng được diễn ra một cách thuận lợi, nhanh chóng. Có 3 loại làm mới và cải tạo nhà phổ biến có thể lựa chọn sau kgi đã xác định mục đích.

Sửa chữa và duy trì nhà mới: Giải pháp này dành cho những ngôi nhà bị bong tróc sơn, nứt tường, dột mái. Hoặc bị các tác động của môi trường và thời gian gây nên.

Tân trang và nâng cấp nhà cũ: Trong trường hợp nhà cũ đã quá lỗi thời sẽ áp dụng giải pháp tân trang. Để thay đổi phong cách thiết kế, màu sơn tường và trần nhà. Hoặc cần nâng cấp, mở rông diện tích để xây thêm phòng, thêm tầng. Khi nhà có thêm thành viên diện tích nhà cũ không đủ để đáp ứng sinh hoạt.

Xây dựng mới: Một khi căn nhà đã hư hỏng quá nặng, xuống cấp trầm trọng gây ảnh hưởng đến kết cấu của ngôi nhà thì cần phải xây mới để không làm ảnh hưởng đến sự an toàn của các thành viên trong gia đình.

Kiểm tra kết cấu nhà cũ

Nguyên tắc đầu tiên trước khi sửa nhà là phải kiểm tra lại nền móng cũ xem có còn đủ vững chắc hay không vì móng chính là nền tảng nâng đỡ cho cả căn nhà. Trường hợp cần điều chỉnh thêm tầng, thêm gác cần kiểm tra kỹ nền móng, có thể gia cố thêm cột để tăng thêm độ chịu lực. Nếu không ảnh hưởng đến kết cấu thì nên cải tạo nương theo kết cấu nhà cũ hạn chế việc phá bỏ tránh gây hư hỏng kết cấu chung của căn nhà. Hãy nhờ đơn vị sửa chữa đến trực tiếp kiểm tra nếu bản thân không có chuyên môn.

Xem thêm: Dịch vụ vệ sinh tại Bình Dương

Chọn nhà thầu dịch vụ uy tín

Hầu hết mọi người không có chuyên môn hay kinh nghiệm trong xây dựng, sửa chữa nhà ở đều nên tìm một nhà thầu để giúp thi công. Tuy trên thị trường phải đảm bảo lựa chọn đúng nơi uy tín, có trình độ chuyên môn cao, kỹ lưỡng trong các công đoạn để đảm bảo đáp ứng đúng yêu cầu về cả thẩm mỹ và chất lượng. Ngoài ra lựa chọn dịch vụ sửa nhà trọn gói cũng giúp tiết kiệm chi phí, thời gian, công sức.

Quy trình thi công sửa chữa nhà

Xác định rõ mục đích

Trước khi quyết định cải tạo, sửa chữa nhà thì cần phải xác định được nguyên nhân dẫn đến sự xuống cấp. Hư hại của căn nhà đẻ có thể tìm biện pháp xử lý. Từ đó thống nhất ý kiến của các thành viên trong gia đình về ý tưởng sửa nhà và lên kế hoạch thi công.

Tìm đơn vị uy tín

Sau khi đã xác định vị trí và ý tưởng sửa chữa nhà ở. Thì nên tìm một đơn vị uy tín chuyên về thiết kế xây dựng. Để được khảo sát và tư vấn. Từ đó đưa ra những giải pháp thích hợp nhất cho ngôi nhà.

Lên kế hoạch

Sau khi đơn vị thi công khảo sát thực địa và sẽ dựa trên ý tưởng của gia chủ đẻ tiến hành thiết kế, sửa chữa nhà ở:

-Lên kế hoạch tài chính để đảm bảo tiết kiệm chi phí và hạn chế việc phát sinh.

-Xin giấy phép sửa chữa và những giấy tờ có liên quan.

-Tìm hiểu các vật liệu xây dựng muốn sử dụng.

Chuẩn bị mặt bằng

Khi diện tích sửa chữa quá lớn sẽ gây ảnh hưởng đến sinh hoạt vì thế cần phải chuẩn bị mặt bằng để sửa nhà

-Di chuyển đồ đạc ra khỏi khu vực cần sửa chữa để tránh ảnh hưởng sinh hoạt.

-Dọn dẹp mặt bằng, đảm bảo an toàn khi di chuyển đồ đạc, tránh làm xước sàn nhà.

-Chú ý đến nguồn điện và nước trong quá trình thi công sửa chữa.

-Chuẩn bị các vật liệu xây dựng.

-Che chắn, đảm bảo an toàn trong công trình và chỗ nghỉ ngơi cho công nhân.

Các công đoạn sửa nhà

Tùy theo quy mô và mục đích sửa nhà mà có các công đoạn khác nhau. Tuy nhiên có thể chia ra làm 2 công đoạn chính gồm: phần xây dựng cơ bản và phần hoàn thiện

Phần xây dựng:

-Phá dỡ phần nhà muốn sửa.

-Tiến hành thi công sửa chữa.

-Lắp đặt điện nước.

-Các công tác cấu kiện trong quá trình sửa chữa.

Phần hoàn thiện:

-Sơn, lát gạch, đóng trần.

-Lắp đặt các thiết bị như bồn nước, đèn,…

-Làm cửa, cầu thang.

-Các hạng mục nội thất như rèm cửa, đồ nội thất.

-Kiểm tra tổng thể các chi tiết căn nhà và gia cố lại những chỗ sai sót.

-Tổng vệ sinh.

Giám sát thi công

Việc giám sát thi công cần được thực hiện trong suốt quá trình thi công để sau khi hoàn thành có thể kiểm tra tổng thể đúng với kế hoạch ban đầu. Việc giám sát bao gồm:

-Kiểm tra, đôn đốc tốc độ, tiến độ và chất lượng của công trình.

-Giám sát vật tư, yêu cầu nhà thầu thực hiện đúng hợp đồng, nghiệm thu từng hạng mục công trình khi hoàn thành.

-Quản lý và đảm bảo an toàn lao động.

Nếu không có thời gian để giám sát công trình thì nên tìm người có chuyên môn và kinh nghiệm giám sát hoặc tốt nhất có thể tìm đến công ty xây dựng uy tín vì người giám sát sẽ là người thay mặt chủ nhà để quản lý khối lượng và chất lượng của ngôi nhà khi hoàn thiện.

Nghiệm thu

Nghiệm thu vật liệu và thiết bị sử dụng trong khi thi công

Nghiệm thu từng giai đoạn của quá trình thi công

Nghiệm thu toàn bộ công trình.

Công ty TNHH SÀI GÒN TÂN TIẾN

Chọn dịch vụ sửa nhà giá rẻ của chúng tôi, bạn sẽ được phục vụ nhanh chóng và với mức giá cạnh tranh nhất. Chúng tôi cam kết tạo ra không gian sống hoàn hảo và phù hợp nhất cho bạn. Hãy để chúng tôi trở thành đối tác tin cậy của bạn trong việc biến ngôi nhà của bạn thành một nơi lý tưởng.

Địa chỉ: căn G18, Đường số 3, KDC Huỳnh Gia Residence, Tổ 1, KP Bàu Bàng, Huyện Bàu Bàng, Bình Dương

Mail: [email protected]

Website: Saigontt.com

Số Điện Thoại: 0987669719                         02866828796

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *