Dịch vụ trồng cỏ nhung nhật tại Tân Uyên

Cỏ nhung Nhật có tên khoa học là Zoysia Tenuifolia, hoặc Zoysia japonica. Cỏ nhung Nhật là loại cỏ trang trí nền, trồng thành thảm. Một trong những giống cỏ thảm sân vườn được yêu thích nhất hiện nay. Chúng trở nên phổ biến trong các nhà vườn, tiểu cảnh, sân vườn cảnh quan của Nhật Bản. Sau này, cỏ nhung được yêu thích và phát triển tại nhiều nước trên thế giới.

Đặc điểm của cỏ nhung Nhật

Cỏ nhung Nhật là loại có phát triển mạnh, đều với màu xanh mướt, mịn và rất đẹp. Loại cỏ này không làm đau khi đi bằng chân đất. Ngược lại còn có cảm giác mềm mại, rất êm khi đi chân trần.

Rễ của cỏ nhung ăn sâu xuống bên dưới, mọc theo từng cụm nhỏ, bò sát mặt đất. Việc này tạo điều kiện thuận lợi trong việc chống xói mòn đất. Đặc biệt thích hợp trồng trên các sườn dốc, công viên hay các sân golf có diện tích lớn.

Sức đề kháng của cỏ nhung nhật được đánh giá rất cao, chính vì vậy, chúng có khả năng chống lại sâu, dịch bệnh. Giúp người trồng tiết kiệm được chi phí thuốc và chi phí nhân công. Hơn thế nữa, cỏ nhung có thể phát triển thuận lợi được trong điều kiện thời tiết khắc nhiệt. So với các loại cỏ khác, cỏ nhung mọc ngắn và cần ít nước hơn. Càng lớn, cỏ nhung nhật càng có xu hướng phát triển theo chiều ngang, tạo thành các tấm thảm dày, mềm mịn. Chính vì vậy mà chúng được sử dụng rất nhiều trong các mẫu thiết kế sân vườn, nhà vườn, sân vườn tiểu cảnh…

Cách trồng cỏ nhung nhật bằng phương pháp trồng hạt

Cách trồng cỏ nhung nhật bằng hạt đang được áp dụng khá nhiều tại Việt Nam cũng như các nước Đông Nam Á. Do đặc điểm về khí hậu, thời tiết, cỏ nhung nhật được ứng dụng vào nhiều mẫu thiết kế cảnh quan sân vườn, tiểu cảnh, sân vườn biệt thự đẹp…

Chuẩn bị cho quy trình trồng cỏ nhung nhật

– Tìm mua hạt giống cỏ nhung nhật ở các đơn vị uy tín như vậy tỉ lệ nảy mầm sẽ cao hơn. Cây dễ phát triển, sức đề kháng tốt, tránh sâu bệnh về sau.

– Chuẩn bị đất trồng cỏ: Hãy đảm bảo vị trí đất trồng không có cỏ dại sinh sống. Việc có cỏ dại ảnh hưởng đến sự nảy mầm của hạt bởi chúng sẽ hút hết chất dinh dưỡng. Tiến hành xới đất tơi xốp, không để lại đá, sỏi to trên bề mặt cần trồng. Khi xới đất, nên tưới nhiều nước, cùng với việc đầm đất sẽ giúp cho đất không còn bị lún. Hãy để ý đến việc thoát nước, tránh ngập úng làm rễ cỏ bị thối.

– Sử dụng hỗn hợp phân hữu cơ, phân tự nhiên đã ủ trong thời gian dài để rải bên dưới. Có thể kết hợp một số loại: tro trấu, mùn dừa (xơ dừa), đất mùn, phân bò hoặc phân trâu. Trộn hỗn hợp theo tỉ lệ và rải lên đất. Tùy thuộc vào đặc điểm của đất tốt hay xấu, độ tơi ít hay nhiều để rải cho phù hợp. Sử dụng bồ cào làm vườn để cào, trộn đất và phân lẫn với nhau.

– Tỉ lệ lượng thống thích hợp để trồng trên sân vườn nên là 10- 15g/m2. Với sân banh, sân golf…sẽ reo trên tỉ lệ khác. Quý khách cũng nên gieo vào những ngày thời tiết ấm, nhiệt độ ngoài trời >200C để đảm bảo tỷ lệ nảy mầm cao.

Cách chăm sóc cỏ nhung nhật sau khi hạt nảy mầm

– Chăm sóc sau khi hạt giống nảy mầm cũng là một quá trình rất quan trọng. Thường xuyên tưới nước bằng tia 2 lần/ ngày. Phụ thuộc vào mùa trồng, khả năng thoát nước để tiết chế cho phù hợp. Không để úng nước nhưng cũng không để đất bị khô.

– Quá trình bón phân có thể chia thành 3 lần trong tháng đầu tiên sau khi gieo hạt:

Lần 1: Thời gian: 5 ngày sau khi trồng. Lượng phân bón :2kg DAP/100m2

Lần 2: Thời gian:15 ngày sau khi trồng. Lượng phân: 3kg DAP/100m2

+ Lần 3: Thời gian:30 ngày sau khi trồng. Lượng phân: 2kg NPK 16-16-8 và 1kg bánh dầu/100m2

Vào những tháng tiếp theo chỉ cần chú ý đến việc tưới nước. Luôn cung cấp đủ nước để đất có độ ẩm thích hợp. Nếu trời mưa, cần tránh cho cỏ bị ngập úng, tạo rãnh thoát được trong vòng 24h. Do rễ bắt đầu phát triển mạnh nên cần đảm bảo độ dày của đất tối thiểu là 3cm. Rễ khỏe mạnh, bám chắc thì cây cỏ nhung nhật sẽ lớn, hấp thụ chất dinh dưỡng tốt hơn.

Công ty TNHH Sài Gòn Tân Tiến

Tuy nhiên, cách trồng cỏ nhung nhật bằng hạt đòi hỏi thời gian, công sức và sự hiểu biết nhất định. Công việc này chủ yếu dành cho các đơn vị cung cấp cỏ nhung chuyên nghiệp hoặc đơn vị có vườn cỏ nhung nhật với quy mô lớn. Các gia đình dân dụng có thể mua cỏ thảm sân vườn để tiết kiệm thời gian. Công ty Sài Gòn Tân Tiến tự hào là đơn vị mang đén dịch vụ trồng cỏ nhung nhật bằng hạt tốt nhất. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn nhanh chóng và hoàn toàn miễn phí:

CÔNG TY TNHH ĐT TM DV DX Sài Gòn Tân Tiến

Địa chỉ: căn G18, Đường số 3, KDC Huỳnh Gia Residence, Tổ 1, KP Bàu Bàng, Huyện Bàu Bàng, Bình Dương

Mail: [email protected]

Website: Saigontt.com

Điện Thoại: 0987.669.719             028.66.828.796

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *