Xây dựng tường rào tại phường 12 Gò Vấp

Chi phí xây dựng tường rào, sân vườn, cổng rào là phần chi phí quan trọng nhưng nhiều chủ nhà lại bỏ qua khi dự tính kinh phí xây nhà. Nếu bạn đang băn khoăn không biết đơn giá xây dựng 1m2 tường rào, cổng rào và sân vườn. Là bao nhiêu thì hãy tham khảo ngay bài viết của Sài Gòn Tân Tiến dưới đây.

Don gia xay dung 1m2 tuong rao chi tiet nhat

1. Chi phí xây dựng tường rào, cổng rào và sân vườn gồm những gì?

Chi phí xây tường rào, cổng và sân vườn bao gồm: phí dịch vụ thiết kế bản vẽ. Và phí thi công (tính cả chi phí lắp đặt hệ thống tưới tiêu).

Nếu bạn lựa chọn thiết kế thi công trọn gói sân vườn thì phần chi phí này sẽ đầy đủ trong báo giá chi tiết. Nếu chọn đơn vị thi công riêng bên ngoài thì bạn cần tìm hiểu trước cách tính. Biểu phí để tránh những khoản phát sinh quá lớn so với kinh phí dự trù. Ngoài ra, bạn cần dự trù thêm chi phí trồng, chăm sóc và duy trì cảnh quan xung quanh.

2. Cách tính chi phí xây dựng tường rào, cổng rào và sân vườn

2.1. Đối với sân vườn

Thông thường, đơn giá xây dựng sân vườn được tính theo giá 1m2. Dưới đây là một số khái niệm về diện tích, suất đầu tư dự kiến và đơn giá thiết kế:

  • Diện tích dùng để thi công sân vườn được đo trên mặt bằng không tính phần công trình (nhà ở).
  • Suất đầu tư dự kiến là giá trị dự kiến mà chủ nhà đầu tư cho 1m2 sân vườn.
  • Đơn giá thiết kế là giá trị giữa diện tích và suất đầu tư dự kiến.

Như vậy ta có công thức:

Giá của dịch vụ xây dựng = đơn giá thiết kế (theo suất đầu tư dự kiến) x diện tích.

Chi phí thi công sân vườn sẽ phụ thuộc vào loại nguyên vật liệu, diện tích, kết cấu. Độ bền vững của công trình, thẩm mỹ và thời điểm xây dựng sân vườn mà chủ nhà lựa chọn.

2.2. Đối với tường rào, cổng rào

Don gia xay dung 1m2 tuong rao chi tiet nhat

Cách lấy góc vuông giác móng nhà chuẩn nhất trong xây dựng

Chi phí xây dựng tường rào được xác định dựa vào loại nguyên vật liệu xây dựng (gạch block, gạch ống, sắt, thép,…), kiểu dáng (không có đà kiềng, móng hay có đà kiềng, móng), độ dày, chiều cao của tường.

Đơn giá xây tường rào thay đổi phụ thuộc vào loại nguyên vật liệu sử dụng, độ chắc chắn của công trình, cổng thường hay nghệ thuật.

Ví dụ, công trình sân vườn nhà chị Bùi Thị H có diện tích là 70m2, suất đầu tư 2.500.000 đồng/m2, đơn giá thiết kế tương ứng là 140.000 đồng /m2. Do đó, tổng giá của gói dịch vụ thiết kế = 140.000 x 70 = 9.800.000 đồng.

Bên ngoài chị H xây tường rào móng bê tông 80×80 thép vĩ d10 cùng với đà kiềng 20×25 thép d14. Tường được xây cao tối đa 2,5m với chiều dày 10cm. Cuối cùng, tường được tô trát xi măng và sơn hoàn thiện. Tổng giá xây dựng tường của chị H là 2.800.000đ/1m dài. Như vậy, tường rào vừa chắc chắn, hạn chế xô lệch và nứt, vừa tạo thẩm mỹ cao cho ngôi nhà.

Bên cạnh đó, chị H còn xây dựng cổng sắt hộp với giá 1.500.000 đồng/ 1m2.

3. Một số lưu ý giúp tiết kiệm chi phí xây dựng sân vườn, tường rào, cổng rào

3.1. Lập kế hoạch cụ thể

Lập kế hoạch cụ thể là bước đầu tiên và quan trọng giúp chủ nhà kiểm soát chi phí thi công xây dựng sân vườn, tường rào và hàng rào.

Nếu thuê một đơn vị thi công, bạn cần phải đảm bảo rằng họ nắm rõ được ý muốn và kinh phí mà bạn có để đầu tư cho công trình này.

3.2. Lựa chọn đúng loại hoặc tái sử dụng nguyên vật liệu có sẵn

Don gia xay dung 1m2 tuong rao chi tiet nhat

Việc lựa chọn đúng loại cây (ví dụ như cây ít chăm sóc) hay lắp đặt hệ thống tưới tiêu giúp tiết kiệm nước. Bên cạnh đó, tận dụng các loại gạch, đá cũ hoặc bê tông để lát đường trong sân vườn có thể giúp chủ nhà tiết kiệm tối đa nguồn chi phí.

Hiện nay, cổng sắt đang là mẫu cổng được nhiều chủ nhà sử dụng vì những ưu điểm vượt trội mà nó mang lại, chẳng hạn như dễ gia công, thời gian sản xuất nhanh, chi phí lắp đặt thấp, ít sửa chữa và phí sửa chữa không cao.

Chị Bùi Thị H là nhân viên ngân hàng bận rộn. Vì thế, chị H ưu tiên chọn những loài cây như hoa trang, hoa mười giờ, hoa dâm bụt để trang trí cho sân vườn của mình.

Ngoài ra, chị H đã lắp đặt hệ thống tưới nước tự động giúp tiết kiệm thời gian. Để làm đẹp cho ngôi nhà của mình, chị H còn lựa chọn sắt hộp, mạ kẽm và sơn tĩnh điện để làm cổng rào.

3.3. Chọn công ty thi công, thiết kế chuyên nghiệp

Các kỹ sư có kinh nghiệm ở những công ty thi công, thiết kế chuyên nghiệp sẽ biết cách cân đối giữa sở thích, nhu cầu và kinh phí đầu tư để tư vấn cho chủ nhà. Từ đó giúp bạn có được công trình đẹp mắt, chất lượng mà không phát sinh chi phí.

Hy vọng bài viết của Sài Gòn Tân Tiến đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích khi quyết định xây tường rào, cổng rào và sân vườn với chi phí hợp lý và hiệu quả nhất.

CÔNG TY TNHH THIẾT KẾ THI CÔNG XÂY DỰNG SÀI GÒN TÂN TIẾN

>>Xem thêm: Dịch vụ sửa nhà trọn gói

Dịch vụ sửa mái nhà Hồ Chí Minh đem lại nhiều lợi ích cho khách hàng. Nếu khách hàng đang có nhu cầu sửa chữa nhà trọn gói tại Thành phố Hồ Chí Minh thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi theo địa chỉ dưới đây:

  • Địa chỉ: Căn G18, Đường số 3, KDC Huỳnh Gia, Tổ 1, KP Bàu Bàng, Huyện Bàu Bàng, Bình Dương
  • Mail: [email protected]
  • Trang web: www.Saigontt.com
  • Số Điện Thoại: 0987669719             02866828796

==> Bên cạnh lĩnh vực nâng cấp, khắc phục hư hỏng mái nhà cửa. Chúng tôi còn nhận nâng cấp, cải tạo nhà cửa giá rẻ. Quý khách có thể tham khảo thêm dịch vụ sửa chữa nhà tại BÌNH DƯƠNG.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *