Chăm sóc cây xanh ở Nam Tân Uyên Bình Dương

Cây xanh đóng vai trò rất quan trọng trong môi trường sống của chúng ta. Ngoài việc tăng tính thẩm mỹ trang trí cho ngôi nhà. Chúng còn giúp thanh lọc không khí mang lại vẻ tươi mát cho ngôi nhà của bạn. Việc chăm sóc được một sân vườn hoàn hảo không phải là một việc dễ dàng. Vậy nên hãy để công ty Sài Gòn Tân Tiến chia sẽ những kinh nghiệm chăm sóc cây xanh cho bạn nhé.

Các bước chăm sóc cây xanh

Cung cấp đủ độ ẩm cho cây xanh

Việc tưới đầy đủ giúp cây cảnh của ban được phát triển một cách đầy đủ nhất. Những cũng tuỳ vào từng loại cây và từng vị trí trồng cây nên sẽ cần lượng nước khác nhau. Ví dụ với những cây được trồng bên ngoài trời thì nên tưới 2 lần mỗi ngày. Còn đối với những cây nhỏ được trồng trong bóng râm thì chúng ta có thể tưới cách ngày. Vào đầu mùa mưa nên tưới rửa sơ lá để tránh những tổn hại từ mưa đầu mùa bởi mưa đầu mùa thường mang theo rất nhièu bụi bẩn và axit.

Bón phân hàng kỳ

Cũng giống như nước ây xanh cũng cần phải bón phan đinh kì để đủ chất dinh dưỡng mà phát triển. Đối với những cây to hay các thảm cỏ chúng ta nên chia ra bón 2 đợt phân là vô cơ và hữu cơ. Còn với những loại cây lá màu, cây bụi hay cây cho hoa thì cũng nên bón giống như cây to. Nhưng chúng ta cần thêm 1 đợt bón phân cho lá và hoa để cây được phát triển tốt.

Cắt tỉa cây nhổ, cỏ thường xuyên

Với những tán cây quá to sẽ che mất ánh sáng của những cây tầng thấp bên dưới. Thế nên hãy cắt tỉa thông thoáng những tán cây ở tầng cao để cung cấp đủ ánh sáng đến cả khu vườn của bạn. Ngoài ra việc nhổ cỏ dại mọc xe lấn cũng là một khâu khá quan trọng. Việc để cỏ dại mọc chen chút tren thảm cỏ chậu cây không chỉ cây mất thẩm mỹ. Mà những loại cây cảnh chính sẽ bị cạnh tranh chất dinh dưỡng.

Phòng ngừa sâu bệnh

Khi giao mùa là thời điểm rất thuận lợi cho sự phát triển của sâu bệnh. Lúc này bạn phải phun thuốc bảo vệ thực vật để bảo vệ cây cũng như tránh các tác nhân gây hại. Tuy nhiên bạn cũng nên lựa chọn loại thuốc có nguồn gốc rõ ràng để tránh việc ngộ độc cho chúng ta. Trên đây là toàn bộ những kỹ thuật chăm sóc cây xanh mà chúng tôi muốn chia sẽ đến bạn. Mọi thắc mắc hay có yêu cầu gì các bạn hãy liên hệ ngay với chúng tôi

CÔNG TY TNHH ĐT TM DV DX Sài Gòn Tân Tiến

Địa chỉ: căn G18, Đường số 3, KDC Huỳnh Gia Residence, Tổ 1, KP Bàu Bàng, Huyện Bàu Bàng, Bình Dương

Mail: [email protected]

Website: Saigontt.comcongtymiennam.com

Điện Thoại: 0987.669.719             028.66.828.796

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *