Chăm sóc cây xanh tại Lai Uyên Bình Dương

Cây cảnh sân vườn không chỉ mang lại vẻ đẹp tự nhiên cho ngôi nhà mà còn mang đến không khí trong lành cho bạn. Dưới đây là một vài gợi ý giúp cho bạn dễ dàng chăm sóc  cây xanh, khu vườn của bạn hơn.

Cung cấp đủ lượng nước

Thông thường với những cây cảnh trong nhà không nên tưới quá nhiều nước. Việc này có thể căn chỉnh rất dễ, khi nào đất khô thì hãy nên tưới. Đối với những cây ngoài trời đủ ánh sáng, bạn cần tưới nước hàng ngày cho cây.

Vị trí trồng hoặc đặt cây cảnh

Ánh sáng là điều kiện cần thiết để cây sinh trưởng và phát triển. Bạn nên trồng hoặc đặt chậu cây ở vị trí có nhiều ánh sáng và gió để đảm bảo môi trường thông thoáng cho cây quang hợp. Điều này phát huy tối đa khả năng tạo ra diệp lục, giúp lá cây giữ được màu xanh tươi tốt. Bên cạnh đó là mang lại bầu không khí xanh mát cho ngôi nhà của bạn.

Bón phân hàng tháng

Áp dụng 3 đúng khi bón phân trong quá trình chăm sóc cây cảnh. Đó là đúng thời điểm, đúng loại và đúng liều lượng. Thông thường sẽ có từ 2-4 đợt bón phân tùy thuộc vào từng loại cây. Đối với những cây thân to hay thảm cỏ, bạn có thể bón làm 2 đợt. Một đợt phân vô cơ và một đợt phân hữu cơ. Đối với cây lá màu hay cây bụi, bạn nên bón thành 3 đợt. Một đợt bón phân vô cơ, một đợt bón phân hữu cơ và đợt cuối bón phân bón lá. Những cây có hoa ta bón luân phiên 3 đợt. Đợt đầu bón phân vô cơ sau đó đến hữu cơ và bón phân bón lá.

Cắt tỉa cây xanh hàng tháng

Cắt tỉa là khâu không thể thiếu khi chăm sóc cây cảnh. Nó giúp duy trì hình dáng, vẻ đẹp thẩm mỹ và sự phát triển tươi tốt của cây. Cắt tỉa cây giúp loại bỏ những bộ phận già cỗi, hư bệnh hay héo úa; nhành cây, tán cây mọc không đồng đều, cân xứng. Đối với các cây thân nhỏ, bạn nên cắt tỉa chúng mỗi tháng 1 lần. Còn đối với những cây thân cao, bạn nên cắt tỉa mỗi khi chúng lớn lên, phá vỡ hình dáng bonsai ban đầu.

Phòng trừ sâu bệnh

Chăm sóc cây xanh tốt thông qua cắt tỉa có thể ngăn chặn sự xâm nhập, tấn công từ các loại côn trùng hay sâu bệnh có hại. Bên cạnh đó, khi thời tiết chuyển mùa, sâu bệnh bắt đầu sinh sôi nảy nở. Bạn cần phải phun thuốc bảo vệ thực vật để tránh cây khỏi tác hại từ sâu bệnh, côn trùng. Lưu ý, các loại thuốc phun bảo vệ thực vật phải có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Liều lượng phun thuốc ở mức quy định để không ảnh hưởng tới sức khỏe con người. Nếu bạn chăm sóc theo những bước trên chúng tôi tin rằng bạn sẽ sớm sở hữu một khu vườn hoàn hảo. Mọi thắc mắc quý khách hàng vui lòng liên hệ ngay

CÔNG TY TNHH ĐT TM DV DX Sài Gòn Tân Tiến

Địa chỉ: căn G18, Đường số 3, KDC Huỳnh Gia Residence, Tổ 1, KP Bàu Bàng, Huyện Bàu Bàng, Bình Dương Mail: [email protected] Website: Saigontt.comcongtymiennam.com Điện Thoại: 0987.669.719             028.66.828.796

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *