Dịch vụ thi công nhà xưởng tại Bình Dương

Nhà xưởng được biết đến là loại hình nhà sản xuất được thiết kế và xây dựng. Với sức chứa và quy mô quản lý vô cùng lớn. Nhà xưởng là nơi tập trung nhân lực tập trung các trang thiết bị, nguyên vật liệu. Nhằm phục vụ  cho quá trình sản xuất, bảo quản hoặc vận chuyển hàng hóa. Thi công nhà xưởng là nơi làm kho lưu trữ đóng vai trò quan trọng cho hoạt động sản xuất vận hành của doanh nghiệp.

Quy trình thi công nhà xưởng của Sài Gòn Tân Tiến

Thi công phần nền móng nhà xưởng

 + San lấp đất nền: Đây là việc đầu tiên nhà thầu cần làm trong quy trình thi công nhà xưởng chuyên nghiệp. Tùy theo độ của nền đất hiện hữu mà nhà thầu triển khai san lấp nền phù hợp với bản vẽ kỹ thuật thi công.

+ Định vị tim trục: Công tác này rất quan trọng. Sau này các vị trí móng cột sẽ theo tim trục này mà thi công dựa trên bản vẽ thiết kế nhà xưởng.

+ Đào móng hàng rào: Hàng rào nhà xưởng thường cao và rất dài, do đó phần móng hàng rào được thi công kiên cố.

+Thi công móng và đà kiềng:  Sau khi có tim trục thì sẽ thi công móng. Thông thường móng nhà xưởng được thiết kế là móng đơn hay móng cọc, vật liệu là bê tông cốt thép. Các bulong cột được chôn trong móng để chờ sẵn, sau này lắp ghép với cột thép.

+ Lu lèn nền đất: Nền đất được san lấp, sau đó lu lèn cho đúng độ chặt mà thiết kế yêu cầu.

+ Lu nền đá cho xưởng: Nền nhà xưởng thường là bê tông cốt thép đặt trên nền đá đã được lu lèn đủ độ chặt. Chiều dày lớp đá do thiết kế nhà xưởng quy định.

+Thi công nền xưởng: Thực hiện công tác cốt thép, đổ bê tông. Công tác bảo dưỡng bê tông sau khi đỗ rất quan trọng, phải thực hiện đúng quy trình để trách nứt bê tông sàn.

Thi công khung thép

Các bộ phận kết cấu thép được gia công tại nhà máy với chất lượng được kiểm soát chặt chẽ. Sau đó vận chuyển ra công trường. Tại công trường chúng được lắp ghép với nhau tạo thành khung thép. Đây là bộ phận xương sống của nhà xưởng.

+ Lắp dựng khung thép:

Thường dùng cần cẩu nâng và đặt các bộ phận kết cấu thép vào vị trí. Các bộ phận kết nối với nhau bằng bu lông.

+ Lắp xà gồ và cáp giằng: Lắp hệ giằng đảm bảo ổn định ngoài mặt phẳng khung. Hệ xà gồ cũng có tác dụng tăng cường độ ổn dịnh của khung thép và dùng để nâng đỡ tấm lợp.

Thi công vỏ bao che

Vỏ bao che bao gồm: tường bao bằng gạch, mái tôn,… Cũng có nhiều loại vật liệu bao che để bạn lựa chọn.

Xây tường bao che

+Thi công máy che

Thi công hạ tầng

Thi công xây dựng nhà xưởng ở hạng mục hạ tầng nhà xưởng bao gồm: đường giao thông, ống cấp thoát nước,… Nền đường cần được lu lèn đạt yêu cầu để chịu được các loại xe tải trọng lớn lưu thông.

+ Lắp ống thoát nước

+ Lu nền đường

+ Lu đá nền đường

+ Bảo dưỡng bê tông nền đường, cắt ron chống nứt

Thi công hệ thống kỹ thuật

Hệ thống kỹ thuật bao gồm hệ thống phòng cháy chữa cháy, hệ thống thông tin liên lạc, hệ thống điện, hệ thống kỹ thuật phục vụ sản xuất….

+ Thi công bể chứa nước ngầm phục vụ PCCC

+ Lắp đặt hệ thống phòng cháy chữa cháy

Đi âm đường truyền hệ thống thông tin liên lạc.

Hoàn thiện

+ Kẻ vạch: Phân làn giao thông trong xưởng

+ Đóng trần thạch cao nhà văn phòng

+ Trồng cỏ: Tạo mảng xanh xung quanh nhà xưởng, nâng cao tính thẩm mỹ của nhà xưởng

+ Tiểu cảnh phong thủy: Góc non bộ phong thủy giúp nhà xưởng sinh động hơn.

Vệ sinh đưa vào sử dụng

 

+ Vệ sinh nhà xưởng: Nhà xưởng được làm vệ sinh tổng thể trước khi bàn giao lầ quy trình cuối cùng trong thi công xây dựng nhà xưởng.

+Lắp đặt máy móc thiết bị: Máy móc thiết bị lắp đặt sẵn để sau khi khai trương sẽ vào hoạt động sản xuất ngay.

Các lưu ý khi thi công nhà xưởng

Phần móng của nhà xưởng

Đây là một bộ phận vô cùng quan trọng. Đối với tất cả các công trình từ nhà ở, văn phòng, nhà xưởng. Để có thể đỡ được tất cả cấu tạo của nhà xưởng. Thì buộc phần móng phải được  tính  toán kỹ lưỡng.

Phần này sẽ tùy thuộc vào địa hình mà bạn cho thi công. Bởi vì ở khu vực đất mềm sẽ tốn nhiều chi phí cũng như thời gian thi công hơn so với khu vực đất cứng.

Phần nền của nhà xưởng

Phần nền cũng rất quan trọng, tùy thuộc vào công năng của nhà xưởng. Tùy thuộc vào tính chất công việc mà đơn vị thi công cũng sẽ bố trí lượng nguyên vật liệu hợp lý. Đặc biệt khi đổ bê tông cho nền nhà cũng phải đo độ dày phù hợp với sức nặng khi di chuyển của máy móc, xe luân chuyển và số lượng nhân công.

Đa số các nhà xưởng sẽ thực hiện sơn epoxy để có thể giảm thiểu bụi bẩn, giúp việc vệ sinh dễ dàng hơn.

Để kết cấu toàn bộ nhà xưởng có độ đẹp, bền bỉ thì bạn cũng cần lựa chọn được đơn vị thi công uy tín, chất lượng.

Công ty TNHH SÀI GÒN TÂN TIẾN

Chọn dịch vụ xây dựng thi công thiết kế của chúng tôi, bạn sẽ được phục vụ nhanh chóng và với mức giá cạnh tranh nhất. Chúng tôi cam kết tạo ra không gian sống hoàn hảo và phù hợp nhất cho bạn. Hãy để chúng tôi trở thành đối tác tin cậy của bạn trong việc biến ngôi nhà của bạn thành một nơi lý tưởng.

Địa chỉ: căn G18, Đường số 3, KDC Huỳnh Gia Residence, Tổ 1, KP Bàu Bàng, Huyện Bàu Bàng, Bình Dương

Mail: [email protected]

Website: Saigontt.com

Số Điện Thoại: 0987669719                               02866828796

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *