Thi công nhà xưởng uy tín nhanh chóng tại Bàu Bàng

Việc xây dựng nhà xưởng trong kinh doanh, hoạt động sản xuất. Là điều rất cần thiết trong thời buổi hiện nay. Với từng nhu cầu sản xuất. Tùy thuộc vào từng loại hàng hóa sẽ có những thiết kế nhà xưởng thích hợp. Chính vì thế bạn cần phải nắm rõ được các lưu ý cơ bản để quá trình thi công không bị sai sót.

Dịch vụ xây dựng nhà xưởng của Sài Gòn Tân Tiến

Xây dựng nhà xưởng với nguyên vật liệu là bê tông cốt thép

+ Kết cấu của nhà xưởng đều được sử dụng nguyên vật liệu là bê tông. Phần móng, cột, nền được xây dựng chắc chắn do đó rất thích hợp trong các nhà máy sản xuất.

+ Phần tường xung quanh được xây dựng bằng gạch. Tùy theo từng thiết kế sẽ có độ dày khác nhau, thông thường sẽ là từ 10 đến 20cm

+ Phần mái thông thường được sử dụng tole màu mạ kẽm. Để giảm được tiếng ồn cũng như giữ được lượng nhiệt thích hợp thì nên dán tấm cách nhiệt.

Xây dựng nhà xưởng kết cấu thép

+ Lưu ý khi xây dựng nhà xưởng đối với nhà xưởng kết cấu thép thì toàn bộ đều được sử dụng bằng vật liệu thép. Tuy  nhiên phần nền móng thì được xây dựng với kết cấu chặt chẽ hơn. Cần phải được cầu tạo bằng bê tông cốt thép sau đó đặt bu lông định vị để chờ thời gian xây dựng cột thép.

+ Phần tường xung quanh cũng được xây dựng bằng gạch và cũng tùy thuộc vào độ dày từ 10 đến 20 cm. Với những không gian trong khu vực nhà xưởng cần hạn chế được tiếng ồn, do đó bạn cần có tấm dán cách nhiệt.

+ Phần mái cũng được xây dựng với tole màu vừa tiết kiệm lại vừa có độ bền cao.

Thiết kế nhà xưởng phù hợp với từng mục đích khác nhau

Có nhiều loại thiết kế nhà xưởng khác nhau. Nó sẽ còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: quỹ đất, nhu cầu sử dụng, hệ thống máy móc cần thiết… Bạn cần lưu ý khi xây dựng nhà xưởng theo các gợi ý như sau:

+ Loại nhà xưởng tùy thuộc vào các khối để sử dụng đặt máy móc, thiết bị một cách đơn giản nhất. Thuận tiện cho việc tháo lắp, sửa chữa hoặc di dời.

+ Với những công trình nhà xưởng gắn liền với văn phòng làm việc thì nên có thiết kế ở bên cạnh hoặc ngay phía trước.

+ Chỉ nên để chiều cao nhà xưởng so từ mặt sàn cho đến nóc từ 8 đến 12m

Các chi phí khi xây dựng nhà xưởng

Thông thường chi phí xây dựng nhà xưởng sẽ được công ty báo giá chính xác. Nhưng trước đó, bạn có định hình loại chi phí này sẽ bao gồm:

  • Chi phí thiết kế nhà xưởng.
  • Chi phí nguyên vật liệu (thép, tôn, xà gồ, gạch đá, xi măng,…).
  • Chi phí nhân công xây dựng.
  • Chi phí giám sát thi công, an toàn.
  • Chi phí máy thi công.
  • Chi phí bảo hiểm.

Đây cũng là hạng mục chi phí quan trọng nhất trong dự toán xây dựng nhà xưởng. Với những dự án lớn chủ đầu tư có thể mời 2 – 3 công ty thi công nhà xưởng chuyên nghiệp, trọn gói cùng đấu thầu.

Chi phí mua sắm trang thiết bị

Xem thêm: Dịch vụ vệ sinh uy tín chuyên nghiệp

Là loại chi phí xuất hiện sau khi hoàn tất công việc xây dựng. Chủ đầu tư cần tính toán tới chi phí cần thiết để đầu tư vào mua sắm trang thiết bị công nghệ và thiết bị công trình.

Ngoài chi phí trang thiết bị trực tiếp sẽ có thêm các chi phí như vận chuyển, lắp đặt, bảo hiểm,…Các khoản thuế phí về mua máy móc, trang thiết bị cũng sẽ được tính toán ở đây đảm bảo dự toán chính xác nhất.

Chi phí quản lý dự án

Là chi phí cần phải có cho đơn vị quản lý dự án từ lúc mới chuẩn bị. Khi dự toán chi phí xây dựng nhà xưởng bạn cần phải dự toán khoản chi phí này và khoản chi phí này sẽ kéo dài từ khi dự án bắt đầu cho tới khi được hoàn tất.

Chi phí tư vấn đầu tư

Để có thể xây dựng nhà xưởng thuận lợi thì các đơn vị cần tới sự hỗ trợ của các nhà tư vấn đầu tư. Tư vấn đầu tư bao gồm: Tư vấn giải pháp, tài chính, thiết kế, khảo sát,…

Chi phí dự phòng

Đây là khoản chi phí cần được dự trù bởi trong quá trình xây dựng nhà xưởng sẽ có nhiều trường hợp phát sinh thêm chi phí. Khoản chi phí dự phòng cho các trường hợp vật tư tăng, thiết bị bị tăng lên so với dự toán ban đầu, hoặc thay đổi phương án.

Công ty TNHH SÀI GÒN TÂN TIẾN

Chọn dịch vụ xây dựng thi công thiết kế của chúng tôi, bạn sẽ được phục vụ nhanh chóng và với mức giá cạnh tranh nhất. Chúng tôi cam kết tạo ra không gian sống hoàn hảo và phù hợp nhất cho bạn. Hãy để chúng tôi trở thành đối tác tin cậy của bạn trong việc biến ngôi nhà của bạn thành một nơi lý tưởng.

Địa chỉ: căn G18, Đường số 3, KDC Huỳnh Gia Residence, Tổ 1, KP Bàu Bàng, Huyện Bàu Bàng, Bình Dương

Mail: [email protected]

Website: Saigontt.com

Số Điện Thoại: 0987669719                               02866828796

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *