Dịch vụ trồng cỏ lá gừng tại Bình Dương

Cỏ lá gừng là loại cỏ được ưa chuộng và trồng nhiều tại các khu vườn công trình hiện nay. Bạn hoàn toàn có thể tự trồng tại nhà để có được mọt khoảng vườn tươi mát. Hãy cùng công ty Sài Gong Tân Tiến chúng tôi tìm hiểu vè loại cỏ lá gừngd này nhé. Cỏ lá gừng là loại cây khá phổ biến hiện nay. Bởi chúng rất dễ trồng tươi mát quanh năm và phục hồi nhanh sau khi bị giẫm đạp váit tốn công chăm sóc. Vì vậy cỏ lá gừng được ưa chuộng trong việc trồng trang trí sân vườn biệt thự hay cồng trình cây xanh.

Đặc điểm của cỏ lá gừng

Tên khoa học của cỏ lá gừng là Axonopus Compressus, họ Hòa thảo. Có nguồn gốc xuất xứ từ Nam Mỹ. Cỏ lá gừng là loại cây thân thảo, phát triển từ bộ phận rễ và nhánh. Thân cây có màu xanh hoặc đỏ tỉa chia thành các đốt ngắn và các bẹ lá bao quanh mỗi đầu đốt. Cành và nhánh cỏ lá gừng bò sát mặt đất, sinh trưởng nhanh nên có thể đan thành thảm cỏ nhìn rất đẹp mắt. Lá đơn màu xanh, hình bầu dục nhỏ dài, bè ở giữa và nhọn ở đầu, có thể dài tới 20cm, có lông khi sờ vào cảm giác rát tay. Hoa có màu vàng nhạt, cành hoa cao từ 10-15cm. Trên thân cây cỏ lá gừng có từ 2-4 nhánh, quả xếp từ cuống tới đầu nhánh, so le nhau theo thứ tự. Khi cỏ non phấn hoa phủ dọc cành khi thụ phấn xong hoa cỏ bay đi và để lại quả, quả rụng và lên mầm tái sinh cây mới.

Đặc điểm sinh thái

Cây cỏ gừng được biết đến là loài có tốc độ sinh trưởng rất nhanh. Đây là giống cây có thân bò sát đất, ưa nắng, chịu nóng và hạn hán tốt. Loài cây này cũng không cần tưới nước quá nhiều, chỉ cần ở mức trung bình là được. Cỏ lá gừng khá dễ trồng và chăm sóc. Vì thế mà chúng được ưa chuộng và được trồng ở nhiều nơi trên khắp cả nước.

Quy trình trồng cỏ lá gừng

Làm đất

Dọn sạch sẽ mặt bằng, bổ sung đất, các loại phân hữu cơ. Tưới nưóc, dầm kỹ đất chống sụt lún sau khi trồng. Khâu làm đất khá quan trọng bởi vì nó ảnh hưởng đến quá trình sinh trưởng của cây.

Lắp hệ thống tưới tiêu

Tùy vào diện tích đất mà lựa chọn bố trí ống nước tưới tiêu hợp lý nhất để đảm bảo thảm cỏ được tưới tiêu đủ nước.

Trồng cỏ

Sau khi đã tập kết cỏ tại khu vực trồng và mặt băng hoàn thiện. Chúng tôi sẽ tiến hành trồng cỏ và đảm bảo sau khi trồng cỏ sẽ bám đất và có nước tưới đầy đủ cỏ sau khi trồng.

Bảo dưỡng cây trồng

Sau khi trồng chúng tôi sẽ tiến hành tướng nước bón phân hữu cơ cho cỏ và theo dõi sâu bệnh. Thông thường chúng tôi sẽ bảo dưỡng 30 ngày sau khi nghiệm thu.

Cách chăm sóc cỏ lá gừng

Cỏ lá gừng là loại cây dễ chăm sóc nhưng vẫn nên chú ý chăm sóc cây kỹ vào 1 đến 3 tháng đầu sau khi trồng. Còn về sau chỉ cần cắt tỉa và bón phân định kì. Sau khi trồng bắt buộc phải tưới đẫm nước ngay nếu trời nắng. Sau đó tưới 2 đến 3 lần/ ngày trong suốt 30 ngày. Sau khi trồng từ 3- 7 ngày hãy kiểm tra xem cỏ đã ra rễ non chưa và tiến hành bón phân vô cơ cho cây. Ngoài trồng cỏ lá gừng ra công ty Sài Gòn Tân Tiến chúng tôi còn cung cấp các dịch vụ trồng chặt hạ cắt tỉa cây, thi công công trình, dịch vụ vệ sinh… Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ ngay với chúng tôi qua thông tin sau:

CÔNG TY TNHH ĐT TM DV DX Sài Gòn Tân Tiến

Địa chỉ: căn G18, Đường số 3, KDC Huỳnh Gia Residence, Tổ 1, KP Bàu Bàng, Huyện Bàu Bàng, Bình Dương

Mail: [email protected]

Website: Saigontt.comcongtymiennam.com

Điện Thoại: 0987.669.719             028.66.828.796

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *